Lấy vợ đẹp liệu có sướng không?

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Trong cuộc sống hôn nhân, ai chả muốn lấy cho mình người vợ đẹp, mặt xinh, cao ráo, trắng trẻo. Tuy nhiên, lấy vợ đẹp quá thì nhiều ông lại sợ “vợ đẹp là vợ người ta”.

Vợ đẹp liệu có phải vợ người ta?

Vợ đẹp liệu có phải vợ người ta?

1. Lấy được vợ đẹp, hãnh diện và tự hào

Không thiếu người suy nghĩ “vợ đẹp là vợ người ta” nhưng theo tôi cứ cô gái nào đẹp là chúng ta đánh giá sự chung thủy và tình yêu của họ thì thật sai lầm.

Một ông chồng suốt ngày ghen tuông vô cớ, soi mói, rồi dằn vặt vợ mình chỉ vì một tội duy nhất là cô ý đẹp, thì là hoàn toàn bất công.

Có một người vợ xinh đẹp, anh em phải thấy hãnh diện và tự hào chứ. Ra ngoài đường, bao người nhìn mình bằng con mắt ngưỡng mộ, ước ao.

Các cụ có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ” các ông có vui chăng khi đi với cô vợ xấu, người ta cười xì xầm sau lưng sao mà lấy vợ xấu thế.

Vợ đẹp thì con bạn sinh ra sẽ xinh.

Vì con cái thường sẽ được hưởng nét đẹp của mẹ chúng. Nếu bạn để ý thì những đứa trẻ xinh đẹp sẽ chơi với đứa đẹp ngang nó, và những đứa trẻ xấu sẽ chơi với nhau.

Cuộc sống hiện đại, nếu có nhan sắc sẽ có lợi thế rất lớn trong đời sống, vậy nên vợ đẹp, con xinh bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều cho nhan sắc của con, hơn nữa vẻ đẹp nhân tạo thường không bền và có thể gây nhiều rắc rối.

Tự hào lấy được cô vợ đẹp

Tự hào lấy được vợ đẹp (Minh họa)

2. Lấy cô vợ đẹp nhiều khi cũng có rắc rối

Tâm lý chung của các đức ông chồng có cô vợ đẹp là:

  1. Sợ nhiều kẻ nhòm ngó

Phụ nữ càng xinh đẹp càng sẽ có nhiều “vệ tinh” bám đuổi, ruồi nhặng vo ve, vậy nên nhiều ông chồng sợ mất vợ, kiểm soát vợ mình chặt chẽ.

Tuy nhiên, hãy có chừng mực, nên tin tưởng và tôn trọng vợ mình các ông chồng nhé

Lấy cô vợ đẹp nhiều khi cũng có rắc rối

Lấy cô vợ đẹp nhiều khi cũng có rắc rối (Ảnh minh họa)

  1. Sợ vợ ngoại tình

Chuyện ngoại tình hay không thường do tính cách của người phụ nữ, vậy nên khi đã là vợ chồng thì chắc chắn bạn hiểu tính cách của vợ mình từ lúc yêu rồi.

Người lẳng lơ, sinh lí cao mà bạn chưa đáp ứng đủ thì có thể họ sẽ ngoại tình dù họ đẹp hay xấu. Còn người nào đoan chính, nghiêm túc thì họ sẽ luôn chung thủy với chồng con.

Hãy thông cảm và thấu hiểu vợ mình trước

  1. Sợ thành chủ đề để mọi người so sánh

Tưởng chừng không có gì nhưng không ông chồng nào muốn bị so sánh kiểu “Vợ đẹp thế mà chồng…” 

Có thể vợ luôn là tâm điểm khiến mọi người nhìn vào khiến chồng bị lép vế và dần sinh ra tự ti, vợ bạn đã chọn bạn thì chắc chắn bạn có điểm gì đặc biệt khiến nàng yêu thương.

Hãy tự tin và học cách thay đổi mình theo hướng tốt lên.

Đến lúc nào đó, sự so sánh vẫn có nhưng sẽ là nhận xét tích cực.

  1. Sẽ phải chiều chuộng vợ hơn

 Phụ nữ đẹp đã quen với việc được chiều chuộng rồi, nhưng mình chiều vợ mình chứ chiều ai đâu mà lo.

Hãnh diện vì có được người vợ xinh đẹp, các ông chồng may mắn thường sẽ tìm cách giữ gìn, trân trọng.

Thế nhưng không phải ai cũng biết và làm đúng.

Lúc nào cũng lo lắng vì vợ đẹp quá

Vợ luôn là tiêu điểm nên chồng cảm giác tự ti (Ảnh minh họa)

3. Bí quyết giữ vợ đẹp của đàn ông

  1. Hãy là người chồng có trách nhiệm tạo cho vợ cảm giác an toàn và tin tưởng

Nếu bạn là một người chồng có trách nhiệm với gia đình, với vợ con thì bạn sẽ được vợ tin tưởng, yêu thương hết mực.

 Mâu thuẫn sẽ sinh ra nếu bạn không có trách nhiệm với gia đình, nhưng lại luôn ghen tuông vô cớ, soi mói, nghi ngờ thậm chí xúc phạm vợ.

Phụ nữ ở bên đàn ông khi ở bên anh ta cô cảm nhận được sự an toàn. Và sự thiếu tin tưởng, thiếu tôn trọng nhau chỉ khiến một mối quan hệ đi đến hồi kết.

Tạo cảm giác an toàn và tin tưởng cho vợ (Minh họa)

  1. Hãy nói cho cô ấy bạn tin tưởng cô ấy như thế nào

Xác định tiến tới hôn nhân, vợ chồng nào cũng phải hiểu là mình sẽ cùng nhau kề vai sát cánh cả đời. Vậy nên sự đồng sức, đồng lòng, đoàn kết phải là điều quan trọng nhất.

Hãy tin tưởng vợ bạn và luôn nói cho cô ấy biết điều đó. “Anh tin tưởng em!”

Đây sẽ là câu cổ vũ, động viên ngàn vàng giúp tình cảm vợ chồng bạn luôn thắm thiết, và sẽ trở thành động lực, cảm hứng vô tận cho cuộc sống của vợ bạn.

  1. Đừng quên thể hiện tình yêu của bạn dành cho cô ấy mỗi ngày

Có thể sau khi cưới, bạn nghĩ sẽ không cần mấy câu nói sến sẩm như hồi mới yêu. Bạn đang sai lầm rồi đấy, hãy luôn thể hiện tình yêu, sự tự hào, hãnh diện của bạn dành cho cô vợ xinh đẹp của mình.

Chẳng khó gì khi khen, nịnh vợ mình:

“Em mặc váy này xinh quá, yêu em” 

 “Dạo này dáng vợ ngày càng đẹp nhỉ” 

….

Nhưng nhớ là khen duyên dáng và hợp lý nhé. Ngoài ra, thi thoảng tặng hoa, các món quà vào dịp kỉ niệm, các ngày lễ, hoặc chả phải ngày gì cũng tặng vợ một bất ngờ nho nhỏ cũng là cách làm nàng “mê đắm”, chả ai không thích được khen và được tặng quà.

 Hãy luôn duy trì độ nóng của tình yêu với vợ, nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc khó chịu khi nói yêu vợ, đừng bất ngờ khi có người đàn ông khác nói hộ bạn.

Thể hiện tình yêu, sự hãnh diện của bạn vì có vợ đẹp người, đẹp nết

Thể hiện tình yêu, sự hãnh diện của bạn vì có vợ đẹp người, đẹp nết

  1. Hãy hoàn thiện bản thân về mọi mặt, cho cô ấy thấy bạn đã cố gắng từng ngày cho tình yêu của hai vợ chồng

Một bí quyết giúp giữ vợ hiệu quả nữa đó là nâng cao sức hút, khả năng và bản lĩnh của bản thân. Xưa có câu “trai trọng sắc, gái trọng tài”, hãy thể hiện sự cố gắng của bản thân trong công việc và đời sống.

Điều này khiến vợ cảm phục, yêu thương, chung thủy hết lòng với bạn.

Hãy học cách sống tích cực, vị tha và bao dung với vợ mình, hãy lan tỏa sự tích cực trong đời sống để vợ bạn thấy yêu đời, thoải mái khi ở cùng chồng.

Rất nhiều trường hợp vợ ngoại tình, hoặc vợ chồng chia tay là bởi vì chồng bất tài, vô tâm nhưng lại gia trưởng, ghen tuông vô cớ, không chịu cố gắng trong đời sống mà chỉ biết nghi ngờ và gây chuyện với vợ.