Phụ nữ nên lấy chồng sớm hay lấy chồng muộn?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trong một xã hội tiến bộ vai trò và vị thế của người phụ nữ đã khác so với những định kiến của xã hội phong kiến. Việc lấy chồng sớm làm chị em mất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và bản thân.

Tuy nhiên, việc lấy chồng muộn lại gây nhiều khó khăn và trở ngại cho chị em, bài viết sau sẽ làm rõ hơn cho chị em thấy được thuận lợi và khó khăn của vấn đề này.

Lấy chồng sớm làm gì?

Lấy chồng sớm làm gì?

1. Lấy chồng sớm chị em sẽ được và mất điều gì?

Lấy chồng sớm là quyết định của mỗi người, tuy nhiên mấy ai cân đo rõ ràng được mất trong chuyện này.

1.1 Lấy chồng sớm, tại sao không? Ưu điểm của lấy chồng sớm

 Khi kết hôn sớm, hai vợ chồng sẽ không gặp phải áp lực phải có con ngay, ít nhất là trong 2, 3 năm đầu.

Hai vợ chồng bạn có thể hưởng thụ cuộc sống lãng mạn, cùng đi ăn chơi, du lịch, hoặc theo đuổi những mục tiêu cá nhân như sự nghiệp, sở thích,.. Sự tự do , thoải mái đó sẽ không được ưu tiên nếu bạn kết hôn muộn.

Tin tôi đi, việc xác định lấy chồng sớm sẽ giúp chị em bớt đau đầu trong chuyện tình cảm khi mà cứ phải chia tay một người, sau đó lại bắt đầu những mối quan hệ với các chàng trai mới.

Ngoài ra, việc bạn tự lập và lo toan từ sớm sẽ khiến bạn trưởng thành nhanh hơn bạn bè cùng trang lứa, từ những khó khăn thời trẻ bạn sẽ có những bài học đắt giá.

Thử nghĩ xem đến lúc bạn ổn định mọi thứ thì những người bạn khác mới bắt đầu vật lộn với các vấn đề đó, cảm giác khi nói ra câu “ Tớ biết mà” và đi chia sẻ lại kinh nghiệm của mình sẽ thật tuyệt vời đó bạn.

Ngoài ra, lấy chồng sớm thì việc có con chăm con sẽ thuận lợi hơn vì bạn trẻ khỏe, hồi phục nhanh.

Lấy chồng sớm, nhiều ưu điểm bất ngờ

Lấy chồng sớm bạn sẽ có nhiều thuận lời về sức khỏe

1.2 Lấy chồng sớm sẽ đối mặt với điều gì?

Việc lấy chồng sớm cũng ẩn nhiều nguy cơ đổ vỡ do hai vợ chồng thiếu bản lĩnh và sự chín chắn dẫn tới mâu thuẫn khó hàn gắn.

Kết hôn sớm sẽ khá là shock cho bạn vì khi trải nghiệm sống còn hạn hẹp mà phải cáng đáng trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Nếu hai vợ chồng bạn vững về kinh tế thì còn đỡ vất vả, còn không thì sẽ khá chật vật trước “cơm áo gạo tiền”.

Mặt khác, việc chị em ở nhà chăm con và kinh tế phụ thuộc hết vào chồng sẽ mang nhiều phiền phức cho người vợ.

Lấy chồng sớm hay muộn?

Lấy chồng sớm sẽ không được thoải mái như hồi còn con gái

Có chồng, bạn sẽ không còn như hồi con gái muốn làm gì thì làm, ăn gì thì ăn, đi đâu thì đi nữa mà bây giờ bạn làm gì cũng phải nghĩ tới gia đình trước, con cái trước.

Vậy nên dù đang tuổi phơi phới, ham được vui, ham được chơi nhưng bạn sẽ phải hãm lại để dành thời gian cho việc nhà, chăm sóc chồng con, lo việc nội ngoại,... điều này có thể sẽ khiến bạn đôi lúc ghen tị với những cô nàng còn độc thân.

Vì còn trẻ, còn nhiều mộng mơ nên khi cuộc sống hôn nhân sẽ không lãng mạn như chị em tưởng tượng dẫn tới sự hụt hẫng và thất vọng.

Ngoài ra, chắc chắn chị em vẫn chưa có đủ kiến thức về nuôi dạy con nên việc phải nuôi con khi còn quá trẻ sẽ rất vất vả.

Việc có con khi còn trẻ sẽ khiến chị em phụ nữ sẽ phải mất mấy năm tuổi trẻ cho việc sinh đẻ, chăm con.

Điều này sẽ khiến thời gian để bạn đầu tư cho bản thân như học hành hay phát triển sự nghiệp bị gián đoạn.

Ngoài ra, lấy chống sớm có thể khiến bạn còn day dứt với người yêu cũ khi vừa chia tay neus bạn đang ở trong trường hợp này. 

>>> Xem thêm: 10 Dấu hiệu người yêu cũ còn yêu bạn

1.3 Có nên lấy chồng sớm hay không?

Để cân nhắc trước vấn đề liệu có nên lấy chồng sớm hay không ngoài những luận điểm nêu trên tất nhiên còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế của mỗi người chúng ta.

Hãy suy nghĩ thật kỹ được mất dựa vào hoàn cảnh cá nhân của mình.

Việc lấy chồng rất quan trọng, chị em phụ nữ hãy trang bị cho mình kiến thức và tâm lý thật tốt để có thể đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

1.4 Lấy chồng sớm có khổ không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chị em phụ nữ nên xem xét hoàn cảnh của mình và theo tôi chị em sẽ sướng và không khổ nếu giải quyết được các vấn đề sau:

  1. Cùng nhau lo toan việc chung như gia đình, con cái, việc nhà,...

  2. Hai vợ chồng tôn trọng, nhường nhịn nhau, chấp nhận và bao dung tính cách của nhau.

  3. Kinh tế hai vợ chồng bạn sau hôn nhân vững vàng.

3 vấn đề cơ bản trên đều ổn tôi tin rằng dù có thêm nhiều khó khăn trong hôn nhân thì dù bạn lấy chồng sớm cũng sẽ không khổ. Nếu có ý kiến khác, các bạn vui lòng comment cuối bài viết nhé!!!

Ngoài ra, để đảm bảo về hạnh phúc của mình, bạn cũng có thể điều tra một chút về gia đình, thân thế của chồng mình bằng dịch vụ thám tử tư Toàn Tâm.

2. Phụ nữ có nên lấy chồng muộn?

Hiện nay, rất nhiều chị em có xu hướng lấy chồng khá muộn, vậy điều này liệu có gây phiền toái gì cho chị em, hãy cùng tôi phân tích nhé.

2.1 Lấy chồng muộn - phiền toái hơn bạn tưởng

Việc lấy chồng muộn mang khiến chị em phụ nữ ít có lựa chọn tốt nhất bởi vì “hàng tốt thường hết trước”, bạn sẽ tìm đâu một người đàn ông 35 tuổi, độc thân, có tài và không có tật?

Việc sinh con khi đã bước vào tuổi 30+ còn có thể đem đến cho cả mẹ và con những vấn đề về sức khỏe.

Sinh con muộn bạn sẽ phải rơi vào tình trạng “bố mẹ già, con mọn”, khi bạn bè đã thảnh thơi, dễ thở vì con cái đã lớn thì bạn lại đang loay hoay với bỉm sữa.

Sinh con muộn, khiến khoảng cách tuổi tác của bạn và con sẽ lớn dẫn tới nhận thức thế hệ khác nhau bạn sẽ khó hiểu tâm lý và đồng cảm với con của mình hơn.

Lấy chồng muộn có sao

Lấy chồng muộn sẽ phiền toái hơn bạn tưởng?

Ngoài ra, việc sinh con trong khoảng thời gian 30+ còn ảnh hưởng nhiều tới các cơ hội phát triển sự nghiệp của chị em phụ nữ bởi vì đây là thời kỳ nghề nghiệp của chị em đạt độ chín nhất định có thể có những cơ hội thăng tiến, lên chức sau nhiều năm phấn đấu.

Tuy nhiên, việc lấy chồng muộn cũng có những điểm cộng.

2.2 Lợi ích của việc lấy chồng muộn

Việc bạn đã có những trải nghiệm về cuộc sống sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn người chồng của mình giảm được những lựa chọn sai lầm, bồng bột.

Việc chọn cho mình người đàn ông phù hợp nhất sẽ giảm rủi ro của việc đổ vỡ trong hôn nhân.

Lấy chồng muộn để lựa chọn tốt nhất

Lựa chọn cho mình người đàn ông phù hợp nhất

Bạn sẽ không còn tâm lý như những cô dâu trẻ là nuối tiếc thanh xuân, tiếc chưa được đi du lịch nhiều nơi, tiếc chưa được trải nghiệm cuộc sống,... bởi vì bạn đã trải qua hết rồi.

Việc này sẽ giúp bạn đón nhận việc hy sinh vun đắp cho gia đình, sinh con, chăm chồng, làm mẹ, làm vợ ở một tâm thế thoải mái và an yên hơn.

Vợ chồng bạn đều đã là những người trưởng thành, đối nhân xử thế sẽ điềm đạm hơn, kinh tế và tâm lý sẽ vững vàng hơn. Điều này rất quan trọng bởi vì nó giúp cho đời sống vợ chồng bạn thoải mái, ít gặp cãi vã và mâu thuẫn hơn.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, vai trò người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng, khi chị em phụ nữ trưởng thành và đầy bản lĩnh thì việc gia đình hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười là điều hiển nhiên.

Suy cho cùng, việc lấy chồng sớm hay lấy chồng muộn đều là lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ càng, dùng cả lý trí và con tim để đưa ra những lựa chọn chính xác nhé. Trên đây là những tư vấn từ Thám tử Toàn Tâm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về chủ đề này. 

>>> Xem thêm: Lấy vợ cùng tuổi, lấy chồng cùng tuổi liệu có hạnh phúc?

 

Tác giả

Thám tử Đỗ Bình Minh

Thám tử Đỗ Bình Minh bước vào nghề thám tử tư vào đầu những năm 2000, từ đó tới nay, anh đã trực tiếp theo dõi, điều tra, giám sát, tìm kiếm và xác minh thông tin của hơn 600 nhiệm vụ khác nhau. Với trên 80% khách hàng hài lòng về dịch vụ, anh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quan trọng. Anh tiếp tục chia sẻ giá trị tới cộng đồng bằng cách cung cấp nhiều kiến thức, thông tin xung quanh nghề thám tử thông qua các bài viết trên website này.

Viết bình luận