Nguyên nhân, lý do nào có thể dẫn tới ly hôn?

Xếp hạng: 4.1 (7 đánh giá)

"Kết hôn ai cũng mong muốn có hạnh phúc, vui vẻ chứ chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện khó khăn, chia ly. Theo dõi và nhận biết được tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều khiến tôi lo lắng, không biết có những nguyên nhân, lý do nào có thể dẫn tới ly hôn để mà phòng tránh, khắc phục?"

Nói về nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì có hàng ngàn lý do. Chỉ trong trường hợp bất khả kháng và không còn giữ được mối quan hệ thì ly hôn như một giải pháp tình thế cứu vãn cuộc sống riêng tư của mỗi người. Dưới đây là hàng loạt các mâu thuẫn có thể dẫn đến việc ly hôn:

1. Ngoại tình

Ngoại tình được xem là nguyên nhân gây đổ vỡ hôn nhân, tỷ lệ gia đình ly hôn vì nguyên do này cũng dạng cao nhất trong xã hội hiện nay. Khi bắt đầu cuộc sống chung, hai người đều nghĩ cuộc sống màu hồng, thề nguyền mãi yêu nhau, nhưng khi nửa kia không thể thực hiện điều đó khiến cho chị không còn tin tưởng vào họ nữa.

Ngoại tình cũng có thể xảy ra khi mối quan hệ của hai người đã có những nét bất đồng. Vì thế, khi nhận thấy những dấu hiệu, biểu hiện của chồng ngoại tình hay vợ ngoại tình, bạn có thể tự mình tìm hiểu sự thật hoặc liên hệ dịch vụ thám tử để cứu vãn cuộc hôn nhân, hoặc giành những bằng chứng có lợi nếu phải tranh chấp trước tòa.

2. Sự khác biệt về quan điểm sống

Mặc dù sự khác biệt có thể tạo ra sức hấp dẫn nhất định, nhưng khi tạo dựng cuộc sống chung, cùng nuôi dạy con cái và có những mối ràng buộc, sự xung khắc có thể gây ra nhiều thất vọng hơn và có thể trở thành yếu tố chính dẫn đến sự xa cách của hai người.

3. Sự chênh lệch về địa vị, khả năng kinh tế

Tiền bạc luôn được nhấn mạnh là không tạo nên tình yêu, nhưng là thứ giúp xây dựng và giữ lửa hôn nhân. Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu hụt hoặc những mong muốn về tiền bạc là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình, khiến cho một tình yêu dù rất đẹp đẽ cũng không thể chống cự nổi.

Sự chênh lệch giữa khả năng kiếm tiền của hai vợ chồng cũng là vấn đề quá lưu tâm. Nếu một trong hai người nắm giữ kinh tế sẽ sinh ra thói tự kiêu, tự cho mình là "ông chủ", tạo nên nhiều ham muốn và dẫn đến ngoại tình, tranh chấp trong gia đình cứ thế mà tăng lên.

4. Rạn nứt nối liền rạn nứt

Bất đồng trong cuộc sống không được giải quyết, cả hai đều giữ những quan điểm riêng về một vấn đề có thể gây nên những rạn nứt. Nếu không làm rõ những rạn nứt trước mắt mà tự thỏa hiệp dễ sinh ra những suy nghĩ trái chiều trong lòng. Và khi nó hội tụ dễ dàng khiến cả hai xảy ra tranh cãi quyết liệt.

5. Chiến tranh lạnh kéo dài

Chiến tranh lạnh có thể là một phương thức giữ lửa tình yêu, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi nếu một trong hai bên không tự nhận "thua", chủ động trong việc hòa giải. Việc duy trì chiến tranh lạnh quá dài sẽ khiến cho tình cảm đôi bên ngày càng xa cách, cho đến khi ly hôn vì cả hai không còn mặn mà với nhau.

6. Không thể thông cảm cho nhau

Phê bình, chỉ trích hay trách móc là điều thường thấy ở những cuộc hôn nhân. Việc giúp bạn đời nhận ra sai lầm, hoàn thiện bản thân là điều cần thiết nhưng nếu với cường độ quá nhiều, điểm chỉ trích không thực sự hợp lý thì sẽ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm quá mức. Một lần, hai lần không thông cảm cho nhau sẽ khiến những suy nghĩ khác len lỏi vào trong đầu, dễ khiến cuộc sống đi vào ngõ cụt.

7. Cả hai đều quá cố chấp, không chịu xuống nước

Khi gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, hai vợ chồng đều một mực giữ quan điểm riêng thì sẽ chẳng thực sự giải quyết được vấn đề gì. Mọi thứ có thể tốt đẹp ở thời gian đầu nhưng sự khác biệt lâu dần sẽ xuất hiện, tạo nên lỗ hổng lớn trong cuộc hôn nhân.

8. Khác biệt về lý tưởng sống

Vợ chồng sống bên nhau nhưng nếu như một người luôn đặt ra những yêu cầu quá cao và không phù hợp sẽ khiến người còn lại chán nản và mệt mỏi. Lâu dần, họ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó để tìm người khác hiểu con người mình hơn, đây cũng là một trong những nguyên nhân ly hôn phổ biến hiện nay.

Vì thế, hãy đặt ra những tiêu chí và mong đợi dựa trên những đặc điểm riêng của chồng. Xét cho cùng, chúng ta từng yêu và lựa chọn lấy người đó bởi vì họ là chính họ, vậy tại sao lại phải uốn họ thành một người như bạn mong đợi?

9. Vì mẹ chồng, mẹ vợ, người xung quanh

Xung khắc trong gia đình không chỉ đơn thuần giữa vợ và chồng, mà có thể đến từ mẹ chồng, mẹ vợ, người thân trong gia đình và cả những người xung quanh. Nếu không giữ vững quan điểm về lối sống hay các vấn đề chung thì chỉ cần những lời tác động đơn giản, vu vơ từ người ngoài sẽ khiến hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, hoặc chiến tranh lạnh.

10. Không thể có con chung

Con cái là một trong những điều mà khi kết hôn cả hai vợ chồng đều mong muốn. Việc hiếm muộn hay vô sinh xuất hiện ngày càng nhiều, kỳ vọng có con trong xã hội hiện đại ngày càng cao dẫn đến lý do ly hôn.

11. Sinh con không theo ý muốn

Rất nhiều vợ chồng muốn sinh con trai nhưng lại có con gái và ngược lại. Việc không có con theo đúng giới tính như mong muốn tạo những dư chấn tâm lý nhất định trong lòng của mỗi người. Họ có thể đi đến quyết định ly hôn như một lối giải thoát để tiến đến với người mới, nhằm có được đứa con như ý.

12. Thường xuyên ở xa nhau

Do công tác, gia đình hay rắc rối cá nhân khiến hai vợ chồng xa nhau, lâu dần dẫn đến tình cảm nhạt phai, hay ảnh hưởng đến kinh tế thường dẫn đến ly hôn.

13. Vợ, chồng yếu sinh lý

Hy vọng giải đáp cho câu hỏi nguyên nhân, lý do nào có thể dẫn tới ly hôn của thám tử Toàn Tâm đã phần nào giúp chị gỡ rối, nếu vẫn còn thắc mắc, chị có thể gọi điện đến số hotlune 24/7 0961042999 hoặc 0944525919 của dịch vụ thám tử tư Toàn Tâm để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Viết bình luận
Bình luận
Vicky
Chồng tôi thường xuyên mắng chửi không tôn trọng vợ vì những lý do nhỏ nhặt, chuyện quan hệ vợ ck cũng rất ít có khi cả năm không có quan hệ, con tôi mới 18 tháng, tôi muốn ly hôn nhưng ck tôi gây khó dễ không muốn cho tôi nuôi con. Tôi nên làm gì bây giờ
Linh nhi
Dạ.e chào a chị.chưa bao giờ e rơi vào bế tắc như thế này.và chẳng biết nên làm gì..rời đi hay ở lại..
E và ck e lấy nhau được 5 năm rồi..và có với nhau 1 bé trai 2tuoi rưỡi
Cuộc sống vợ ck e thay đổi từ đó ..e k biết là do e ích kỉ hay là do áp lực cuộc sống khiến a ấy thay đổi đi rất nhiều
Ck e là 1 người Rất biết lo lắng cho gd .E thừa nhận a ấy chăm chỉ làm việc là muốn lo cho mẹ con e Một cuộc sống đầy đủ.
Như e k hiểu sao .. sự quan tâm đó lại khiến e cảm thấy cô độc trong hp của mình
Ck e là ng khá dc nhiều ưa.ưa ở đây là cách sống và nc ki a giao tiếp ngoài xã hội
A biết trên nhường dưới và đặc biệt là rất coi trọng mẹ của a
Do cv của ck e là kinh doanh ở nhà nên cần giúp đỡ của bố mẹ
Bố mẹ a tuy k khá giả như bên e như ông bà luôn luôn giúp đỡ vk ck e nhiều thứ
Việc kinh doanh của ck e đều cần có tiền đe làm
Và bố mẹ a là ng chạy vay lo tiền bạc cho a ấy
Chắc có lẽ do từ đó mà cách cư xử của a thay đổi
A coi trọng bố mẹ a hơn
E thừa nhận là bố mẹ e k giúp a dc nhiều
E cũng thấy áy náy và chạnh lòng
Tính e thẳng tính nên nhiều ki e và mẹ a ấy hay nc với nhau
Nhiều ki e nghĩ bà với e như 2 mẹ con ruột
Và e biết og ba giúp vk ck e nhiều nên e luon nhắc mình sống tốt với ông bà
Như k hiểu sao.sự góp mặt của mẹ ck e trong cv và dc riêng của vk ck e làm e cảm thấy mất tự do
Nhiều ki e ich kỉ nghĩ bậy.
Bà giống như vk của a chứ k phải e
Làm gi a cũng hỏi bà
Và bà với a nc trao đổi nhiều cai
Và a cũng hay nc với a
E biết là do a k muốn e lo lắng hay suy nghĩ nên a k muốn san sẻ với e
Hay do e nghĩ nhiều quá..như e luôn cảm thấy bị cô lập
Nhiều ki e góp ý và k thích 1 việc gì đó a đề ra là vk ck lại cãi nhau
Và có lần e bảo a làm gì tì làm cũng phải với e 1 tiếng với.
E là vk a e cũng phải có quyền chứ
Mẹ quan tâm đến vk ck mình e rất vui
Như e thấy e đang xen vào cs của vk ck mình quá
Nó khiến e cảm thấy k dc thoải mái
K được quyền quyết định hay làm gì
Bố mẹ chỉ có trách nhiệm là góp ý với mình
Còn lại e vẫn muốn quyết định là giữa e và a
Như tại sao a làm gì thấy mẹ nói nge dc là a làm
Còn e ki e nói đến vấn đề này a lại nói e k tôn trọng mẹ e
Nào là ghét mẹ a .
Có lần vk ck e cãi nhau
A nói e làm dc gì.khinh thường và chê bai e
Rồi kể ra những điểm xấu của e ra
Rồi so sánh
Thật ra lúc đó e đau rất đau vì ng mình chung sống bao nhiêu năm nay lại ghét mình và thấy mất mặt ki có ng vk như e
Cho dù a k nói thẳng như nhìn qua tì e hiểu dc hết
Suốt 5 năm bọn e cãi nhau cũng rất nhiều
Và e chợt nhận ra
Bọn e cãi nhau mãi 1 vấn đề là bắt nguồn từ mẹ a ấy
Nhiều ki e Muốn dừng lại e
E thấy rất tủi thân
E thấy mình cô đơn
E thấy chơi vơi ki k dc ck bao bọc hay đứng về phía mình
E giờ chẳng biết nên làm gì..
Nếu bây giờ e bước tiếp e sợ ki sau này e k còn trẻ đủ sức ra đi khi e mệt mỏi
Và a chê bai e coi thường e
Đập đánh e Tì e k biết làm sao
Mong a chị cho em lời khuyên e nên làm gì trong lúc nãy


Thi
Chồng e lm về không đưa tiền nuôi con e có nên ly hôn k z
Ngôi sao nhỏ
Chồng tôi từ ngày kết hôn đến giờ đã hơn một năm mà chưa ngày nào anh gọi ba mẹ của tôi là ba mẹ cả.Anh gọi là thầy u.Anh không có tôn trọng ba mẹ tôi.Anh xem họ như người xin tiền của anh.Xin cho tôi hỏi tôi phải làm sao để anh tôn trọng ba mẹ tôi??
Phuong
Chong minh ngang nhieu noi chuyen voi mot va tan gai truoc mat minh hanh dong do duoc vi nhu the nao vay .cho em y kien a