Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Xếp hạng: 4.7 (3 đánh giá)

Chị Đam Trang - Hai Bà Trưng, hỏi: "Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?"

"Vẫn biết rằng chồng là đầu tàu về kinh tế, chu cấp cho cả gia đình nhưng bổn phận của vợ chồng là cùng nhau xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, chăm sóc con cái và bước tiếp đến khi đầu bạc. Ai cũng có trách nhiệm, bổn phận riêng nhưng khi chồng quá tự kiêu, cho rằng tiền là tất cả mà coi thường, không tôn trọng vợ thì có nên ly hôn không hả Toàn Tâm?".

Thám tử Toàn Tâm trả lời:

Chuyện một người thay đổi tính cách sau hôn nhân là điều bình thường, nhất là nếu quan hệ giữa hai người không được sự chăm sóc, quan tâm đến tử cả hai. Thông thường theo quan niệm từ xưa, người chồng luôn là người chu cấp cho gia đình, đảm nhận trọng trách về kinh tế, và vợ, là người giữ lửa, sự ấm êm của cả gia đình. Tuy nhiên ở xã hội hiện đại ngày nay, không ít phụ nữ đã vươn lên, làm chủ về mặt kinh tế nhưng vẫn bị chồng tỏ thái độ không tôn trọng.

Để mà nói, tôn trọng là một khái nhiệm khá trừu tượng, nhiều khi cảm nhận của người này lại khác của người kia. Vì thế, cần đánh giá đúng việc này cùng với các hành vi khác mới có thể đưa ra quyết định.

1. Chồng không tôn trọng như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng tôn trọng lẫn nhau là yếu tố quyết định giúp cả hai có một cuộc sống thoải mãi, hạnh phúc. Một người đàn ông hà khắc, cay độc hay bạc nhược là người có những ấn tượng xấu nhất trong mắt của vợ mình.

Trên đời cũng có nhiều kiểu đàn ông, nhiều kiểu chồng và nhiều kiểu "tôn trọng" vợ trong gia đình. Có người chỉ xem vợ như tấm thảm lau nhà, có người dù không lưu tâm ý kiến của vợ nhưng lòng vẫn hướng về vợ con, có người tính khí quá gia trưởng...

Dưới đây là một số trường hợp không tôn trọng mà dịch vụ thám tử Hà Nội Toàn Tâm có thể kể đến:

  • Có chuyện lớn mà không bao giờ bàn với vợ
  • Không nghe ý kiến của vợ dù chỉ một lần
  • Nhục mà vợ trước mọi người
  • Coi khinh vợ trong mọi hành động, cử chỉ và thái độ
  • Ngang nhiên ngoại tình và cho rằng vợ không có quyền ghen tuông
  • Chồng là người quá gia trưởng
  • Chồng hay cố chấp, nhưng thỉnh thoảng vẫn nghe ý kiến của vợ
  • Không để vợ quyết định nhưng vẫn yêu thương vợ con

Phụ nữ chẳng ai muốn chồng thiếu tôn trọng mình, thế nên khi chồng có những biểu hiện trên, nhiều chị em rơi vào tình trạng khủng hoảng, cảm thấy bản thân mình bớt đi giá trị, lâu dần có thể sinh ra nhiều triệu chứng về tâm lý.

2. Hoàn cảnh việc chồng thiếu tôn trọng xảy ra trong gia đình

Khi đã đặt ra câu hỏi có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ, ắt hẳn chị đang trong trạng thái rối bời tâm lý. Dù rằng chồng có những hành động, hành vi không đứng đắn, nhưng cũng cần dựa theo từng hoàn cảnh mà phán đoán, xử trí trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Chồng ngoại tình

Chuyện đàn ông ngoại tình không còn là chuyện lạ nữa, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều bất cập và rắc rối hiện nay. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, người chồng đi ra ngoài và có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác sẽ dễ bị cám dỗ, từ đó làm nên những điều trái với lương tâm, với gia đình và vợ con.

Mối quan hệ này có thể làm thay đổi tâm tính của người chồng vốn đã không vững, sẽ dễ dàng có những lời nói, hành động xúc phạm và thiếu tôn trọng vợ mình.

Bạo lực gia đình

Đã không ít lần thám tử Toàn Tâm làm nhiệm vụ "giải cứu" vợ khỏi những ông chồng vũ phu, người luôn đánh đập vợ con mỗi khi có chuyện không vui ở trong lòng.

Với tính khí vũ phu và máu "điên" ở trong người, họ không biết khái niệm tôn trọng vợ là gì và thường thích sử dụng chân tay hơn là lời nói.

Muốn ly hôn

Cuộc sống hôn nhân không vừa ý, nhiều rắc rối xảy ra, cộng thêm chịu những áp lực, căng thẳng từ công việc có thể khiến nhiều người đàn ông không thể chịu nổi. Việc cư xử thiếu tôn trọng vợ có thể là bước đầu để kéo hai người đi đến quyết định ly hôn.

Không muốn ly hôn

Tôn trọng là một cử chỉ có thể học được, thế nên khi chồng có những cư xử, thái độ không đúng mực và đối xử với vợ con hơi quá đà làm họ họ cảm thấy thiếu sự tôn trọng, nhưng thực chất những người đó không có ác ý, mà chỉ là chưa biết được cách cư xử thật phù hợp, phải phép và trong lòng họ vẫn hướng về vợ con, muốn vui vẻ tiếp tục cuộc sống chứ không muốn ly hôn.

Tham khảo thêm: Những điều kiện ly hôn theo quy định pháp luật

3. Lời khuyên của công ty thám tử Toàn Tâm

Cuộc sống sau hôn nhân không tránh được những mâu thuẫn, cái quan trọng là phải biết cùng nhau giải quyết nó. Tùy theo mức độ và cách cư xử của chồng mình mà chị tự có cách suy nghĩ về cuộc hôn nhân, từ đó cố gắng dưa ra những giải pháp để bản thân mình và con cái có lợi nhất. 

Ở những trường hợp chồng tuy có thiếu tôn trọng vợ nhưng không có hành vi trái đạo đức, vẫn yêu thương vợ con thì hãy cho anh ấy và bản thân chị thời gian để cân bằng cảm xúc. Để rồi sau đó hãy xúc tiến khi tâm trạng tốt nhất, biết lăng nghe cũng như có quan điểm rõ ràng.

Ly hôn là điều cuối cùng chị nên nghĩ tới, khi mà cảm thấy bản thân mình không còn đủ sức khỏe và tinh thần để tiếp tục theo đuổi, giữ gìn cuộc hôn nhân và đừng lấn cấn việc đã là vợ chồng thì có nên ly hôn không hay sợ người khác đàm tiếu. Trường hợp phải kiện tụng, hay tranh luận trước tòa, chị có thể thuê thám tử theo dõi chồng để có bằng chứng xác định chính xác, cũng như lưu trữ bằng chứng nếu cần thiết.

Mong rằng lời giải đáp cho câu hỏi có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ của Toàn Tâm sẽ giúp chị bớt đi những lo sợ, suy nghĩ. Để được sự hỗ trợ từ dịch vụ thám tử, chị có thể gọi đến số hotline 24/7 của công ty thám tử Toàn Tâm 0961061888 và nghe tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất như thế nào?

 

Viết bình luận
Bình luận
Hương
E va ck song voi nhau dc 2 năm va những xích mích trong gia dinh ck e thương mắng chửi e va bao hành voi e e muon làm đơn ly hôn nhưng a ta ko cho e nuôi con e phải làm thế nào
vũ thanh loan
Chào bạn. Mình đọc bài viết của bạn mình thấy giống hoàn cảnh của gia đình mình. Chồng mình cũng không tôn trọng mình. Anh ý kiếm tiền nhiều hơn mình nên k bao giờ anh ý hỏi ý kiến mình như nào. Chồng mình là người gia trưởng. Mong bạn cho mình những lời khuyên. Xin cảm ơn.
Hoang hon mau tim
Em chào thám tử toàn tâm
Chuyen la thế nay ạ em va ck em lay nhau tới nay cung dc 14nam rồi từ khi lay njau em vẫn biết ck em co tính chăng hoa nhưng thiết nghĩ thôi cứ cố gắng yeu thuong ck thật nhiei bít đau ck se thay đổi roi yeu minh nhiều hơn,nhưng sự thật thời giam cang troi qua thì thấy t/c vk vk cang nhạt nhoà đi.vi những lẫn em đọc đc nhung tn va những lần ck nhje dt của một người phuy nữ khác,mac du rất đau lòng nhung em cho đó la nhất thời thôi nen em đã bỏ qua va tha thứ nhưng ngược lại ck vẫn gia mồm cãi ngang chua bao giờ cjo minh la người co lỗi,va roi cứ dần dần thi chiếc dt cua ck cung la bảo vật nói xl thám tử đi đâu cung mang theo thậm chi vào toalet cũng thế lai thay đổi mat khẩu lien tuc va kg ai co thể xem dc va biết fc trong đo ẩn chứa nhung gi đen bay giờ tji em đã quá met rồi em muốn thám tử hay cho em lời khuyen la em nen lam nhu thế nào ạ
Cảm ơn thám tử nhiều ạ!
Thuỷ
E lấy chồng được 15nam em đuoc 3 cô con gái. Con lớn 15 tuổi, nhỏ 5 tuổi. Vợ chồng em không hợp nhau, hay bất đồng quan điểm về mọi thứ. Đôi khi cả trong chuyện chăn gối. Chồng em rất muốn có một cậu con trai nhưng thì ốm đau bệnh tật luôn. Xin cho em lời khuyên ạ
Lan thiện
Chào thám tử
E cứ băn khoăn không biết làm thế nào cho đúng.vợ chồng em lấy nhau được hơn 3 năm và có 1 cháu trai 26 tháng tuổi.
Vợ chồng cứ suốt ngày cãi cọ chỉ trích nhau,không giúp em việc nhà cửa chỉ biết mỗi công việc ngoài xã hội.những lúc ở nhà chỉ biết ăn với ngủ,đi làm thì cả vợ cả chồng đều đi nhưng về nhà thì mình em làm quần quật.công việc cả 2 vợ chồng thì ai cũng chưa có công việc ổn định kinh tế ai cũng chưa, vẫn sống với chả mẹ chồng.em muốn ly hôn để giải thoát nhưng chồng không đồng ý cho e nuôi con,chồng em nói nếu như a ý không được nuôi con a loe doạ sẽ giết con không ai được nuôi cả.chồng e không đồng ý viết đơn ly hôn mà bảo e viết.em sợ không được quyền nuôi con nên em cũng chưa thể quyết định được có nên viết hay không?
E mong thám tử giúp em giải đáp với ạ.em cảm ơn!
Mai
E có nên ly hôn hay Ko
linh
A nói đg em muốn điều trả lắm ..những em nghèo không tiền để trả cho a .em còn nuôi hai con nhỏ không tiền mùa đồ ăn em khó khăn lắm .em cũng rất muốn có bằng chứng lắm những em khô quá giờ chồng em không cho một đồng nào lò cho con cái cả em rắt muốn điểu trả .chỉ có bằng chứng mới làm được .cảm ơn anh