Vì sao? Ngoại tình là bản năng nhưng chung thuỷ là lựa chọn?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Chung thủy là lựa chọn của mỗi người khi đứng trước những cám dỗ cuộc đời. Tuy vậy, không phải ai cũng có được thứ bản lĩnh này bởi nó đòi hỏi ý chí sắt đá và sự kiên định. 

Ngoại tình thì dễ, nhưng để giữ trọn vẹn sự chung thủy đến cuối cùng thì vô cùng khó. Tại sao lại như vậy? Cùng Thám tử Toàn Tâm lý giải chi tiết hiện tượng tâm lý này trong bài viết dưới đây. 

Vì sao? Ngoại tình là bản năng, chung thuỷ là lựa chọn? 

Vì sao? Ngoại tình là bản năng, chung thuỷ là lựa chọn? 

1. Ngoại tình, lăng nhăng là bản năng?

Lăng nhăng là bản năng thường trực ở cả phái mạnh và phái yếu. Bạn có đủ tự tin vỗ ngực “Tôi sẽ không bao giờ ngoại tình” Sự thật là, ai cũng có khả năng ngoại tình, chỉ là họ chưa có đủ điều kiện, cơ hội và chất xúc tác để bùng phát lên mà thôi. 

Kết quả bất ngờ của một cuộc khảo sát 5.000 sinh viên ở Mỹ là minh chứng rõ nhất cho điều này. 

Khi được hỏi“Với một người mới quen, bạn có đồng ý đi uống cà-phê với họ không ?” thì 50% cả nữ và nam đều đồng ý. Trước lời đề nghị sex của người mới quen, có đến 74% nam giới đồng ý. Trong khi đó, 100% nữ giới đều từ chối. 

Khảo sát đã cho thấy hành vi và ham muốn tính dục khác biệt giữa hai giới. Yếu tố tình dục và sự “mới lạ” chính là chất xúc tác cực mạnh khiến cánh mày râu dễ dàng sa ngã.  Một số người còn coi sex là để thể hiện bản lĩnh phái mạnh, là “chiến tích”. Bởi vậy, người ta thường nói “Đàn ông lăng nhăng là bản năng”. Với những ai có thể kiềm chế được điều này thì chắc chắn sự chung thủy sẽ lên ngôi. 

Đàn ông hay phụ nữ ngoại tình, có thể ban đầu họ không mong muốn như vậy. Thậm chí có người đã giữ trọn lòng chung thủy mấy chục năm. Nhưng, chỉ vì một chút nhất thời, khi bản năng trỗi dậy lấn át lý trí, họ lại dễ dàng cuốn theo những ham muốn dục vọng và cám dỗ. Người ta thường nói “Tôi có thể chung thủy được bao lâu” chứ ít ai dám khẳng định “ Tôi có thể chung thủy suốt đời”.

Ngoại tình, lăng nhăng là bản năng 

Ngoại tình, lăng nhăng là bản năng 

2. Chung thuỷ là sự lựa chọn?

Không giống như ngoại tình, chung thủy không đến từ bản tính tự nhiên mà là ở sự lựa chọn. 

Trong khi bản năng phần “con” luôn thôi thúc con người tìm kiếm nhiều đối tác tình dục thì chung thủy đòi hỏi sự kiềm chế và ý chí cao độ mọi lúc, mọi nơi. Quyết tâm để không bị cám dỗ chính là thước đo để đánh giá mức độ bản lĩnh ở một người. 

Cảm giác thèm khát và bản năng phần con sẽ luôn thường trực. Nhưng người đủ bản lĩnh và tỉnh táo sẽ lựa chọn sự chung thủy, sống theo đạo lý để phần người được chiến thắng. Họ chẳng dại gì mà đánh đổi những thứ mình đang có để chạy theo thứ xa hoa, phù phiếm. 

Nếu chọn sống buông thả theo bản năng ngoại tình, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả như gia đình tan vỡ, xã hội lên án…Chắc ai bắt ép bạn phải lừa dối hay chung thủy, tất cả là do chính bạn tự chọn lựa.

Nên nhớ rằng, chung thủy là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và uy tín của bản thân với đối phương. Nhân tình dù có đẹp đến mấy rồi cũng sẽ mất đi, chỉ có tình nghĩa vợ chồng là tồn tại mãi mãi. 

 Chung thuỷ là sự lựa chọn của mỗi người trong cuộc đời

 Chung thuỷ là sự lựa chọn của mỗi người trong cuộc đời

3. Làm sao khi người bạn đời hành động theo bản năng

Lăng nhăng là bản năng chung tình là bản lĩnh. Nếu người bạn đời không đủ bản lĩnh và hành động theo bản năng thì bạn cần làm gì? Dưới đây là những cách xử lý thông minh.

Tìm bằng chứng xác minh vợ/chồng ngoại tình

Tìm bằng chứng ngoại tình là điều đầu tiên bạn cần làm ngay. Điều này giúp bạn xác minh: Liệu vợ/chồng đang có mối quan hệ ngoài luồng không? Tránh việc nghi ngờ mà không có chứng cứ gây hoang mang và ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Việc tự mình thu thập bằng chứng ngoại tình xác thực tương đối khó bởi hiện nay, các phương thức ngoại tình vô cùng tinh vi, được che giấu kỹ càng và bàn bản. Bạn sẽ chẳng thể nào nhận ra người chung chăn gối có nhân tình cho đến khi mọi việc đã quá muộn. 

Cách cài thiết bị nghe lén hoặc phần mềm theo dõi cũng từng được nhiều người sử dụng nhưng đôi khi chứng không đem lại kết quả mong muốn. Nó đòi người dùng phải rành công nghệ và phải thật tinh ý để không bị đối phương phát hiện. Hơn nữa, cách làm này chưa được pháp luật cho phép vì chúng xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân.

Chúng tôi gợi ý đến bạn cách thức an toàn, hiệu quả và nhanh chóng hơn - Tìm kiếm sự trợ giúp của thám tử điều tra. Chỉ cần nêu nhu cầu và ngồi chờ đợi kết quả, bạn đã có trong tay bằng chứng ngoại tình đầy đủ và xác thực. Những bằng chứng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm căn cứ trước Tòa để đòi quyền lợi và bồi thường trong trường hợp ly hôn. 

Tìm bằng chứng xác minh vợ/chồng ngoại tình
Tìm bằng chứng xác minh vợ/chồng ngoại tình

Tìm nguyên nhân

Sau khi có đủ cơ sở để khẳng định người bạn đời có hành sai trái, bạn cần đi tìm hiểu nguyên nhân ngoại tình. 

Vợ/chồng bạn ngoại tình xuất phát từ đâu: do thiếu sự chia sẻ, cảm thông lẫn nhau, từ cám dỗ bên ngoài hay từ mâu thuẫn gia đình…Biết được nguyên nhân gốc rễ sẽ giúp bạn có cách thức giải quyết hợp lý để bảo vệ hạnh phúc gia đình. 

Xử lý vợ/chồng ngoại tình

Khi phát hiện đối phương ngoại tình và tìm ra được nguyên nhân, xử lý vợ, chồng ngoại tình như thế nào cũng là câu hỏi đau đầu của nhiều người. 

Vợ/Chồng ngoại tình nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn? Điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ ngoại tình và hoàn cảnh của mỗi người. 

Nên tha thứ khi: 

  • Ngoại tình lần đầu

  • Tình một đêm 

  • Đối phương hối lỗi và thực sự thay đổi

  • Nguyên nhân từ phía bạn

  • Bị mồi chài và dính bẫy

Xem xét ly hôn khi:

  • Ngoại tình công khai

  • Ngoại tình nhiều lần

  • Ngoại tình gây hiệu quả nghiêm trọng

  • Ngoại tình đánh đập vợ con

……

Xử lý vợ/chồng ngoại tình như thế nào để “vẹn cả đôi đường”

Xử lý vợ/chồng ngoại tình như thế nào để “vẹn cả đôi đường”

Dù lựa chọn theo cách nào thì bạn cần một cái đầu lạnh để bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.

Chung thuỷ là lựa chọn, ngoại tình là bản năng. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần đủ bản lĩnh để vượt qua cám đỗ. 

Thám tử Toàn Tâm là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ theo dõi, điều tra vợ chồng ngoại tình uy tín. Đội ngũ thám tử chuyên nghiệp cùng hệ thống các thiết bị hiện đại, làm việc nhanh chóng, hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý. 

Khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ đến hotline 0961061888 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.