Tâm sự phụ nữ sau ly hôn 

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, người tổn thương, buồn bã nhất có lẽ chính là người phụ nữ. Những cảm xúc tiêu cực luôn ngập tràn trong suy nghĩ. Tôi cũng đã có cuộc hôn nhân tràn đầy tình yêu nhưng nó không thể kéo dài. Chúng tôi đã đi đến quyết định ly hôn và cầm trên tay bản án ly hôn của tòa. Sau ngày ly hôn, cuộc sống của tôi dường như không thể trở về như trước kia. 

 Sau khi ly hôn, cảm giác cô đơn ngập tràn

 Sau khi ly hôn, cảm giác cô đơn ngập tràn

Cảm giác cô đơn, hụt hẫng

Ly hôn, hai từ thật khủng khiếp để lại rất nhiều hệ lụy. Sau ly hôn, lòng tôi tan nát, mơ ước vỡ òa, trở thành người có cuộc hôn nhân dang dở. Đứa con bé bỏng phải chịu thiệt thời. 

Khoảng thời gian hôn nhân không phải quá ngắn cũng không phải quá dài nhưng đã tạo cho tôi thói quen việc có người chồng, người đàn ông ở bên cạnh đầu ấp tay gối với mình. Sau ly hôn, đột nhiên, tôi không còn có những cảm giác đó, cảm giác bên cạnh một người chồng. Thời gian trôi qua, tôi cũng phải quen với cuộc sống một mình với nỗi buồn và sự cô đơn khi không có ai cạnh bên. 

Tự tin, ngại giao tiếp, ngại tiếp xúc với đàn ông

Đã có nhiều lần tôi suy nghĩ đến vấn đề tìm một mối tình tạm bợ, qua đường hay gắn bó lâu dài để che lấp sự thiếu thốn trong tình cảm. Nhưng tôi bị mặc cảm vì tôi là người phụ nữ đã có chồng. Tôi sợ định kiến xã hội, những lời nói gay gắt, phê phán. Điều này càng làm tôi cảm thấy tự ti, khép kín bản thân và ngại bắt chuyện với người khác. 

Ba năm đầu sau ly hôn, tôi đã giữ kín trong lòng, chỉ người thân và bạn thân biết chuyện, mọi người xung quanh không biết. Tôi cũng không muốn mọi người nhìn tôi là người phụ nữ đáng thương, tôi không muốn con là đứa trẻ tội nghiệp. Tôi muốn chúng tôi là những người bình thường, đáng yêu như bao phụ nữ và trẻ em khác. 

Mặc cảm, có lỗi với gia đình

Khi bố, mẹ chấp nhận cuộc hôn nhân giữa tôi và anh ấy, tôi đã vô cùng hạnh phúc, những kỳ vọng của bố, mẹ về con của mình được hưởng cuộc sống gia đình, có những đứa cháu bụ bẫm, đáng yêu. Nhưng sau tất cả, những kỳ vọng này đã bị dập tắt bởi cuộc hôn nhân đổ vỡ. 

Tôi càng cảm thấy mặc cảm, có lỗi với gia đình, cảm thấy bản thân đã sai. Dù có như vậy, tôi vẫn luôn phải nhắc nhở bản thân, vẫn phải nên sống cho cuộc đời của mình hơn là kỳ vọng của người khác, nhất định sẽ sống thật hạnh phúc. 

Phụ nữ mặc cảm với gia đình sau ly hôn

Phụ nữ mặc cảm với gia đình sau ly hôn

Oán hận chồng cũ

Tôi và chồng tôi chia tay vì chồng ngoại tình. Tôi cảm thấy rất oán hận chồng - người đã khiến tôi mất đi tất cả, khiến tôi cảm thấy mặc cảm, tự ti với xã hội, người thân, bạn bè. Tôi đã từng tổn thương rất nhiều, khóc rất nhiều, suy nghĩ mỗi đêm. 

Sau nhiều cố gắng, nỗ lực để giữ hạnh phúc gia đình với người chồng giả dối, ngoại tình, không quan tâm, không có trách nhiệm với vợ con, tôi buộc lòng ly hôn. Chính điều này càng làm tôi mất niềm tin vào đàn ông. Đôi lúc tôi muốn buông xuông tất cả vì quá mệt mỏi và chán nản nhưng chính con gái là động lực, là hi vọng và là niềm an ủi duy nhất giúp tôi gượng dậy bước tiếp để chăm lo cuộc sống của 2 mẹ con. 

>>> Bằng chứng ngoại tình đúng luật để ly hôn theo quy định mới nhất

Những ngày lễ, tết nhìn gia đình khác có vợ, chồng đưa nhau đi chơi. Trong khi, mình chỉ có 2 mẹ con lủi thủi làm tôi chạnh lòng nhưng không biết phải làm sao.  

Tôi luôn tỏ ra là mình mạnh mẽ, nghị lực, lạnh lùng trước mọi người. Đến lúc đêm về, khi con gái ngủ một mình, đối diện với bóng đêm càng cảm thấy cô đơn, trống trải và lạnh lẽo. Đôi lúc tôi thèm cảm giác có một bờ vai để dựa hay có một vòng tay ôm chắc, nhưng điều này quá khó. 

Thời gian trôi qua, tôi cảm thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn, tìm thấy niềm vui trong cuộc sống để khiến bản thân trở nên hạnh phúc. Khi cuộc hôn nhân không thể cứu vãn, có lẽ ly hôn cũng chính là sự giải thoát. 

Gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền

Khi tôi ly hôn chồng, tôi đã được quyền nuôi con. Đó cũng là điều hạnh phúc nhưng cũng là điều lo lắng đối với tôi. Vì trong suốt những năm qua, tôi chỉ là người phụ nữ ở nhà nội trợ và làm các công việc phụ tại nhà, nguồn thu nhập không ổn định. Vấn đề tiền, cơm, áo, gạo mỗi ngày khiến tôi cảm thấy bản thân mình không thể suy nghĩ đến những chuyện khác. 

Tôi đã nộp đơn xin việc, tìm đến các công ty để có thể có công việc ổn định để lo các khoản chi tiêu, sinh hoạt. May mắn đã mỉm cười, tôi đã được nhận vào công ty với mức thu nhập đủ trang trải cuộc sống. 

Cuộc đời vẫn ở phía trước, đau đớn lắm nhưng tôi đứng dậy rất nhanh. Tôi đã đi qua những ngày tháng ly hôn, làm mẹ đơn thân với nụ cười luôn nở trên môi, với hoa và nắng ngập tràn trong tim. Cuộc sống khi mới ly hôn có thể sẽ rất vất vả, lo lắng về vật chất. Tuy nhiên,  khi đã dần quen, mạnh mẽ đứng lên, tôi không còn phải lo lắng về vật chất, với nhiều bạn bè, những ước mơ, những chuyến đi xa làm mới bản thân.