2 hình mẫu Chồng Khờ chị em đúc kết

Xếp hạng: 3.5 (2 đánh giá)

Chồng khờ là gì?

Khi bàn luận về chủ đề chồng khờ khạo, có chị lại tỏ ra bực dọc vì tình cách quá hiền lành của chồng, có chị lại phá cười vì có người chồng khờ khạo trong chuyện chăn gối.

Chồng khờ vì chồng quá hiền

Những ông chồng hiền lành thường được gắn mác là chồng khờ bởi họ thường là người có tính tình mềm mại, hay nhường nhịn và dễ cam chịu.

Hầu hết các anh chồng hiền lành khờ khạo thường có tiểu sử ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, làm việc, tốt tính và là những anh chàng nhút nhát trong tình yêu, sống chân thật và đôi khi không phải là tuýp người lãng mạn và biết cách nắm bắt tâm lý phụ nữ.

Sống chung với người chồng hiền lành, chị em sẽ thường xuyên phải chứng kiến cảnh chồng bị những người xung quanh quát nạt, nhờ vả đủ chuyện mà anh vẫn âm thầm chịu đựng và giúp đỡ họ.

Bởi bản chất họ là những người không toan tính quá nhiều trong cuộc sống, luôn giúp đỡ mọi người mà quên đi lợi ích của bản thân, thậm trí là lợi ích của vợ con.

Lấy phải người chồng hiền lành, khờ khạo nhiều khi khiến chị em không ít lần sôi máu. Song bản chất họ lại là người chồng tốt, yêu thương vợ con.

Dẫu vậy, rất ít những người cha người mẹ đồng ý gả con gái mình cho một người chồng quá hiền lành đến khờ khạo.

chồng khờ

Hình ảnh minh họa

Chồng hiền lành họ có đầy đủ các đặc điểm của một người chồng tuyệt vời đó là rất chịu chiều vợ, luôn chân thành và quan tâm đến vợ: đi chơi ở đâu, ăn quán nào, chọn món gì,, xem phim nào,… rồi đến khi đặt tên con là gì, con uống sữa gì, chích ngừa ở đâu, học trường nào,… cũng đều nhường vợ quyết định hết.

Có một người chồng hiền đến khờ khạo là khi bạn cũng là người được quyết định mua nhà, và nếu có phải vay tiền thì anh ấy cũng sẽ bảo với bạn là “tùy em”. Và sau đó, mỗi lần đến tháng đóng lãi, gốc tiền nhà, một mình vợ sấp ngửa chạy vạy. Anh vẫn thong thả sáng đi làm, chiều về chơi với con. Anh không hề có khái niệm lo lắng.

Hay những khi con ốm đau, thiếu tiền, vợ cũng phải tự tìm cách vay mượn, vì biết anh không có và cũng sẽ không chịu nghĩ cách để xoay.

Nhiều chị em lấy phải người chồng hiền khờ khạo thường phải thốt lên rằng mình không khấc một người mẹ hơn là một người vợ. Họ không có quyền được nghỉ ngơi, không có quyền bệnh, lúc nào cũng phải lao về phía trước dù đó là giông bão. Nếu có nghỉ ngơi, bệnh tật thì cũng chẳng bao giờ mong ngóng gì được ở chồng.

Người chồng hiền lành khờ khạo bao năm vẫn vậy, họ vẫn nhẹ nhàng, yêu thương vợ con, lương đưa hết cho vợ,… nhưng bạn sẽ không thể có được một người bạn đời tâm tình cùng bạn trải qua những vui buồn cuộc sống.

Nếu là tôi tôi vẫn chọn một người chồng hiền lành, nhưng tôi không chọn người chồng hiền lành đến khờ khạo.

Chồng khờ trong chuyện gối chăn

Có chị lại gắn mác chồng khờ khi chồng quá vụng về, khờ khạo trong chuyện chăn gối.

Chị Hà Thu (Hà Nội) lấy chồng đã một năm nay, nhưng vẫn không quên những ngày đầu làm “chuyện ấy” với chồng. Anh là người không có  tính chủ động. Hồi đó, chị mà không bật đèn xanh với anh trước chắc anh cũng kệ, không dám lại gần để tỏ tình chị.

Chị còn nhớ ngay đêm đầu tiên, trong khi chị ngại ngùng, mang tâm trạng cô dâu mới bao nhiêu thì anh lại càng lúng túng bấy nhiều. Có mỗi chuyện cởi nút áo chị mà anh cũng vừa run như ăn trộm. Hai vợ chồng trẻ đều không có kiến thức gì nên cứ tự mày mò, tìm hiểu khi lâm trận.

Sau đêm đó, anh lăn ra ngủ đến tận 10 giờ hôm sau. Cả nhà thấy anh ngủ say sươi như thế thì cứ chọc ghẹp, làm chị vừa ngại, vừa xấu hổi vì bị trêu… vắt kiệt sức chồng.

Mãi về sau anh mới thú nhận đó là lần đầu tiên của anh. Chị bật cười hóa ra ngay đêm đó chị đã cướp mất đời trai mà bao năm anh giữ gìn. Hèn chi mà anh lúng túng đến thế.

chồng khờ

Hình ảnh minh họa

Vấn đề “khờ khạo” của các anh chồng trong chuyện chăn gối không hề hiếm mà lại có khá nhiều. Nhất là đối với những ai chưa từng hoặc gặp phải cô vợ quá chủ động. Để nhắc nhở khéo các chàng, các bạn có thể tỉ tê tâm sự, tránh đụng chạm đến tự ái của các anh, sẽ làm các anh mặc định mình kém cỏi. Từ đó về sau sẽ khiến mọi chuyện tệ hại hơn. Bạn nên nói mình muốn điều gì, mình thích gì một cách nhẹ nhàng, thỏ thẻ, chắc chắn các anh cũng sẽ nghe và thay đổi dần.

Lâu lâu, cũng có thể làm mới, đồng thời cập nhật kỹ năng cho chồng bằng cách cùng nhau xem các bộ phim tình cảm, phim nóng… Việc xem phim sẽ giúp các anh vô tình được học hỏi nhiều hơn. Tránh thể hiện sự khó chịu, chán chường và chê bai chồng thẳng thừng. Điều này làm cho tự ái đàn ông trỗi dậy, thành ra họ sẽ cảm thấy việc gần gũi vợ thật khó khăn và phụ nữ thật khó chiều.

Dù sao, chuyện có một anh chồng khờ về tình dục vẫn tốt hơn là cả hai vợ chồng đều… không biết gì. Bạn hãy vừa chủ động, vừa bị động để chồng có đất diễn trên giường, như thế cả hai mới có thể thấu hiểu nhau nhiều hơn. Một trong những điểm đáng yêu của những anh chồng khờ chuyện ái ân là họ rất thật thà và cũng chịu khó tiếp thu, chịu khó khắc phục. Thế nên đừng vội vàng thất vọng, hãy cứ thay đổi chồng, nhẹ nhàng hướng dẫn chồng, bạn sẽ có một anh chàng thành thục mọi kỹ năng của riêng mình trong tương lai đấy!

Còn bạn, theo bạn chồng khờ là người như thế nào? Hãy chia sẻ ngay dưới comment bài viết nhé!