Cách kiểm tra lịch sử tin nhắn, cuộc gọi Viettel nhanh chóng

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Hiện nay Viettel cung cấp nhiều cách kiểm tra cuộc gọi và tin nhắn mạng Viettel với thao tác đơn giản, nhanh chóng. Bạn cần quản lý chi tiết các thông tin liên quan đến cuộc gọi và tin nhắn trong một thời gian nhất định để nắm rõ thông tin về chúng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên kiểm tra cuộc gọi và tin nhắn bằng cách nào và thực hiện ra sao thì không phải ai cũng biết. 

Có rất nhiều lợi ích mang lại khi tra cứu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn Viettel trong đó phải kể đến một số lợi ích như:

 • Tìm lại số điện thoại đã liên hệ mà chưa kịp lưu vào danh bạ.

 • Tìm lại được nhật ký cuộc gọi hay tin nhắn ngay cả khi đã xóa trên điện thoại.

1. Cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi mạng Viettel

Để kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel trả sau hay trả trước, bạn có thể sử dụng 2 cách kiểm tra như sau:

Cách 1: Thông qua ứng dụng My Viettel

Để tra cứu lịch sử cuộc gọi trên ứng dụng My Viettel bạn nên làm theo một số bước sau đây:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel theo tài khoản số điện thoại mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng My Viettel thì hãy tải xuống thông qua Appstore hoặc CH Play sau đó cài đặt vào điện thoại và đăng ký theo thuê bao.

Bước 2: Tải màn hình chính của trang chủ ứng dụng bạn bấm chọn tab “dịch vụ”.

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục tra cước. 

Bước 4: Chọn thời gian muốn tra cứu lịch sử cuộc gọi. Tại đây app sẽ hiển thị tất cả các mục như cước cuộc gọi nội mạng/ngoại mạng, cước tin nhắn nội mạng/ ngoài mạng, cước lưu lượng data, cước dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Bước 5: Nhấn chọn mục cước cuộc gọi nội mạng ngoại mạng.

Thao tác kiểm tra lịch sử cuộc gọi My Viettel

Thao tác kiểm tra lịch sử cuộc gọi My Viettel

Hệ thống sau đó sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyền riêng tư và gửi mã OTP về điện thoại mà bạn đăng ký dịch vụ My Viettel sau đó bạn cần nhập mã vào rồi ấn hoàn tất lúc này toàn bộ danh sách cuộc gọi, bao gồm thời gian tên người nhận số phút gọi, phí cuộc gọi có thể được hiển thị một cách rõ ràng và chi tiết.

Ưu điểm

 • Ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra dịch vụ Viettel, kiểm tra tài khoản Viettel, quản lý cước gọi điện thoại,... theo các thông tin chi tiết về cuộc gọi bao gồm thời gian cuộc gọi, tên, số phút gọi, cước phí cuộc gọi.

 • Bạn cũng có thể xem lại toàn bộ cuộc gọi ngay cả khi bạn đã xóa trên điện thoại di động .

 • Ứng dụng giúp kiểm tra lịch sử cuộc gọi của Viettel, kiểm tra cuộc gọi vừa nhận và hỗ trợ tra cứu quản lý cước di động trong tháng cũng như kiểm tra tổng chi phí sử dụng trong tháng là bao nhiêu.

Hạn chế

 • Lịch sử cuộc gọi trên My Viettel là lịch sử tiêu dùng cước gọi của số điện thoại đăng ký tài khoản, do đó ứng dụng sẽ chỉ hiển thị thông tin cuộc gọi có phát sinh cước phí còn các cuộc gọi nhỡ sẽ không được cập nhật trên My Viettel.

 • Điện thoại sử dụng ứng dụng My Viettel để tra cứu phải có kết nối internet mới tra cứu được.

Cách 2: Tra cứu trên web Viettel

Sau đây là các bước bạn có thể kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel qua website

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại của mình bạn nhập địa chỉ website của Viettel.

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn đang muốn kiểm tra, trong đó yêu cầu số điện thoại này phải là số điện thoại của bạn vì hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận đăng nhập vào số điện thoại này.

Bước 3: Bạn chọn vào phần “Tra cước” lựa chọn tháng mà bạn muốn kiểm tra, tiếp tục chọn phần cước muốn kiểm tra. Ví dụ bạn chọn phần cước cuộc gọi nội mạng/ngoại mạng thì sẽ hiện ra toàn bộ cuộc gọi đi của bạn được thực hiện.

Bước 4: Hệ thống sẽ liệt kê cho bạn đầy đủ các thông tin về lịch sử cuộc gọi, thời gian gọi, số tiền cước cho cuộc gọi đó như hình minh họa ở bên dưới.

Thông tin kiểm tra lịch sử cuộc gọi sẽ được hiển thị rõ ràng

Thông tin kiểm tra lịch sử cuộc gọi sẽ được hiển thị rõ ràng

 • Ưu điểm: Trình duyệt sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về lịch sử cuộc gọi, thời gian gọi, số tiền cước cho cuộc gọi.

 • Hạn chế: Để thực hiện kiểm tra được lịch sử cuộc gọi trên website thì yêu cầu điện thoại của bạn phải đăng ký mạng. Hoặc đang sử dụng dịch vụ internet của các nhà mạng thì mới có thể truy cập được.

2. Cách kiểm tra lịch sử tin nhắn viettel

Để nắm bắt được lượng tin nhắn, cước phí, ngày giờ gửi tin và số điện thoại gửi tin, kiểm soát được lượng tiền mà mình nạp vào cũng như ai đã nhắn tin cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể dùng các cách sau đây để kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel:

Cách 1: Kiểm tra lịch sử tin nhắn viettel trả sau bằng thông báo cước

Bạn có thể kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel trả sau trên thông báo cước phí hằng tháng được thông báo về địa chỉ gmail của bạn. 

Ưu điểm

 • Bạn chỉ cần thực hiện cú pháp tin nhắn trong một lần là bạn đã có thể đăng ký tra cứu trong suốt thời gian dùng thuê bao Viettel. 

 • Hệ thống sẽ tự động gửi thông tin cho bạn theo chu kỳ mà bạn không cần phải nhắc nhở nhà mạng hay đăng ký lại. 

 • Bạn có thể kiểm tra trên nhiều thiết bị khác nhau như Điện thoại, máy tính, ipad…

Hạn chế

Bạn chỉ có thể tra cứu phương pháp này khi sử dụng thuê bao trả sau. Đối với thuê bao trả trước, bạn có thể sử dụng cách cách mà chúng tôi hướng dẫn ở bên dưới.

Cách 2: Kiểm tra lịch sử SMS Viettel bằng website

Đối với thuê bao Viettel, để tra cứu lịch sử tin nhắn, bạn cần đăng ký một tài khoản trên trang chủ của viettel bằng cách truy cập https://vietteltelecom.vn/ . Tiếp theo, bạn chọn “đăng ký” để nhập thông tin của thuê bao cần kiểm tra, giao diện của phần đăng ký sẽ được hiển thị như hình ảnh minh họa dưới dây.

Kiểm tra lịch sử SMS của Viettel rất dễ dàng

Kiểm tra lịch sử SMS của Viettel rất dễ dàng

Người dùng sẽ cần phải nhập các thông tin như sau:

 • Số điện thoại: Khách hàng sẽ nhập số điện thoại cần kiểm tra lịch sử tin nhắn và cược tháng rồi bấm lấy mã xác thực. Sẽ có tin nhắn của tổng đài gửi về sim điện thoại mà bạn đang sử dụng và bạn sẽ nhập chúng vào mã xác thực.

 • Mật khẩu: Người dùng sẽ tự đặt để truy cập tài khoản. Người dùng nên tránh lộ mật khẩu ra ngoài để tránh lộ thông tin về thuê bao mình đang sử dụng.

 • Mã bảo mật: Nhập chuỗi ký tự hiển thị bên cạnh vào ô mã. Sau khi điền xong tất cả các thông tin thì bấm tiếp tục để hoàn thành quá trình đăng ký. 

Khách hàng muốn xem lịch sử tin nhắn cần vào mục My Viettel và chọn “tra cứu cước”. Trong mục tra cứu cước khách hàng có thể tra cứu theo khoảng thời gian tùy chọn.

Kết quả chi tiết lịch sử tin nhắn và cước bị trừ mỗi tin gửi đi hiển thị chi tiết như sau:

 • Ngày giờ gửi tin.

 • Số thuê bao nhận tin nhắn.

 • Loại hình nhắn tin hoặc gọi điện.

 • Số tiền bị trừ trong mục tài khoản chính hoặc tài khoản khuyến mãi.

Ưu điểm

 • Khách hàng sẽ biết được thông tin về tin nhắn và cước tin nhắn một cách chi tiết nhất mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

 • Những thông tin mà bạn đăng nhập sẽ được bảo mật hoàn toàn. 

 • Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào thông qua trang web với thiết bị có kết nối Internet.

Hạn chế

Giống như sử dụng ứng dụng My Viettel, bạn sẽ phải sử dụng mạng internet cho điện thoại của mình thì mới có thể tra cứu được.

Cách 3: Kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel thông qua app My Viettel

Kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel thông qua app My Viettel

Ngày nay, mọi người hầu như sở hữu điện thoại thông minh, vì thế mà việc tra cứu tài khoản trên My Viettel trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Sau đây là các bước để tra cứu lịch sử tin nhắn Viettel qua ứng dụng My Viettel:

Bước 1: Đăng nhập thành công ứng dụng My Viettel từ tài khoản đã có.

Nếu bạn chưa có tài khoản My Viettel, bạn hãy truy cập vào mục Đăng ký tại website vietteltelecom hoặc tại màn hình chính của ứng dụng. 

Sau đó hệ thống sẽ gửi một mà OTP qua số điện thoại đăng ký, bạn hãy nhập mã OTP và nhập mật khẩu. Sau khi xác nhận mật khẩu, bạn hãy nhấn nít Hoàn thành là đã đăng ký thành công.

Nếu bạn đã có tài khoản My Viettel, bạn có thể mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại, nhập mật khẩu và chọn đăng nhập.

Bước 2: Trên giao diện màn hình chính, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, tiếp theo chọn vào tên thuê bao.

Bước 3: Tiếp tục chọn “tra cước”.

Bước 4: Chọn thời gian cần tra cước và chọn “Cước tin nhắn nội mạng/ngoại mạng”. 

Ưu điểm

 • Thuê bao trả trước và trả sau đều có thể kiểm tra lịch sử tin nhắn bằng cách này với tối đa tin nhắn trong 6 tháng.

 • Khi tra cứu, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để lấy được thông tin trên ứng dụng My Viettel.

Hạn chế

Bạn phải có tài khoản trên ứng dụng My Viettel và đảm bảo thiết bị của mình có kết nối internet ổn định.

Xem thêm bài viết: Làm thế nào để kiểm tra lịch sử cuộc gọi, tin nhắn mobiphone?

Cách 4: Kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel trực tiếp tại cửa hàng

Kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel trực tiếp tại Viettel Store

Kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel trực tiếp tại Viettel Store

Nếu những cách kiểm tra tin nhắn đến và đi là khó khăn với bạn, bạn có thể tới các cửa hàng Viettel để được các nhân viên tại cửa hàng tư vấn và kiểm tra lịch sử tin nhắn giúp bạn.

Tới với cửa hàng, bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối những thông tin mà bạn tìm kiếm nên đừng lo rằng những tin nhắn của bạn sẽ bị lộ ra bên ngoài. 

Hiện nay, các cửa hàng Viettel được đặt tại khắp mọi nơi trên toàn quốc nên khách hàng có thể thoải mái tới cửa hàng mà không cần phải truy cập theo các bước kể trên.

 • Ưu điểm: Khách hàng sẽ không phải lo lắng về đường truyền internet hay các cú pháp và các bước rườm rà để kiểm tra lịch sử tin nhắn sim Viettel. Nhân viên ở cửa hàng luôn hỗ trợ nhiệt tình để bạn nhanh chóng tìm được thông tin mà bạn muốn.

 • Hạn chế: Bạn cần thời gian, phương tiện và công sức để đến cửa hàng, đôi khi cửa hàng có thể ở rất xa nếu bạn ở vùng nông thôn hay vùng núi.

Như vậy, qua bài viết mà Thám tử Toàn Tâm chia sẻ trên đây hy vọng bạn có thể áp dụng để kiểm tra lịch sử tin nhắn, cuộc gọi Viettel một cách nhanh chóng, dễ dàng. Mỗi cách đều có ưu và hạn chế riêng nên bạn có thể tùy theo nhu cầu để áp dụng.

Nếu bạn có câu hỏi cần được giải đáp mời bạn bình luận ngay phía dưới hoặc liên hệ đến số hotline 0961061888 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.