Giải mã Tâm lý đàn ông khi ngoại tình nhưng Không Bỏ Vợ

Xếp hạng: 3 (2 đánh giá)

Đa phần đàn ông ngoại tình nhưng lại không bỏ vợ. Vậy thực sự trong tâm tâm họ đang toan tính điều gì?

  • Vì họ lỡ?
  • Vì họ còn yêu vợ?
  • Hay vì công danh, sự nghiệp?
  • Vì những đứa con?

Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, hãy cùng Thám tử Toàn Tâm đi giải mã tâm lý đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ trong bài viết để biết thực sự họ đang nghĩ gì nhé.

Việc thấu hiểu tâm lý chồng ngoại tình là cách giúp bạn hiểu được phần nào lý do chồng ngoại tình, giúp bạn phần nào đưa ra quyết định có nên tha thứ khi chồng ngoại tình.

tâm lý đàn ông ngoại tình

Lý giải tâm lý đàn ông ngoại tình

Tâm lý chồng ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Dưới đây là 3 lý do điển hình cho tâm lý đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ. Với từng trường hợp họ lại có những lối suy nghĩ khác nhau:

Đơn giản là giải quyết nhu cầu sinh lý

Nói như vậy không có nghĩa là vợ không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý cho chồng.

Hệ tư tưởng đàn ông được phép 5 thê, 7 thiếp như đã thấm vào máu đàn ông từ bao đời nay, vì thế mà họ nghiễm nhiên cho mình được cái quyền “rong chơi bắt bướm”. Và họ cho rằng hành động ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý là chuyên thường tình, miễn là vẫn yêu vợ - yêu con, vẫn kiếm tiền đầy đủ cho gia đình.

Họ dễ dàng tìm đến các cuộc tình một đêm trước sự lôi kéo của bạn bè, đồng nghiệp.

Hay là gắn bó với một cô bồ “ngắn hạn” khi đi công tác xa nhà, hay trong thời gian vợ mang thai và sinh con.

Vì họ muốn giữ hạnh phúc gia đình

Người ta cứ ngỡ rằng chỉ khi sống không hạnh phúc với vợ thì đàn ông mới ngoại tình, lừa dối vợ, nhưng sự thật không phải như vậy.

Theo một nghiên cứu của trường Đại Học Rutgers, có đến 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Phần lớn các ông chồng hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định “xây dựng phòng nhì”. Tuy nhiên họ vẫn muốn lên giường với người phụ nữ khác trong khi còn mặn nồng cùng vợ.

Theo Tiến sĩ Andra Brosh, nhà tâm lý học lâm sàng nói “Ngoại tình thường xảy ra khi các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có còn và đời sống hôn nhân trở nên cứng nhắc, nhàm chán”.

tâm lý đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình không hẳn hết yêu, chỉ là vì họ thấy hôn nhân nhàm chán và muốn đổi gió

Trong khi xây đắp gia đình, sự lãng mạn có thể biến mất đi. Tiến sĩ Brosh nhận xét “Mình cứ nghĩ chỉ có phụ nữ mới phàn nàn về chuyện thiếu vắng sự lãng mạn, nhưng thực ra đàn ông cũng nghĩ như thế. Họ thường im lặng vì tin rằng họ chẳng nhận được điều mà họ muốn từ các bà vợ”

Lúc này họ chỉ coi nhân tình giống như “đối tác” tình dục để cùng thỏa mãn ham muốn, tuyệt đối không có ý định muốn chịu trách nhiệm, không thể hiện sự sâu sắc về tình cảm hay có nhu cầu sinh con cùng cô ả.

Ngoại tình không bỏ vợ vì vị thế và danh tiếng của của bản thân

Với các ông chồng có vị thế cao trong xã hội, việc có một cô bồ ngon – trẻ - đẹp hơn vợ như một “mốt” một thời thượng cần có. Tuy nhiên, họ chỉ coi họ giống như một món trang sức, một thứ đồ chơi, một con rối, thậm trí là “thứ mua vui” mới, khi họ chán, họ dễ dàng thay đổi.

“Bồ là lều, vợ là nhà, thà bỏ lều chứ không bỏ nhà” là tâm lý khi tham gia cuộc chơi ngoại tình của các ông chồng, nhất là các ông chồng có địa vị xã hội. Họ cho phép mình vui chơi, nhưng nhất định không bỏ vợ vì danh tiếng và địa vị của bản thân.

>>> Xem thêm: Làm gì khi chồng ngoại tình công khai, nhưng không bỏ vợ?

tâm lý đàn ông ngoại tình

Trong trường hợp này họ không bỏ vợ chưa chắc là họ còn yêu

Đàn ông ngoại tình có yêu người tình không?

Trong trường hợp chồng ngoại tình không bỏ vợ - khi hỏi họ có yêu nhân tình thực sự? Câu trả lời đa phần là không?

Bởi nếu thực sự yêu thì người đàn ông ngoại tình đã có trách nhiệm, rõ ràng trong vấn đề tình cảm chứ không phải là thậm thụt, lén lút và sẵn sàng bỏ mặc nhân tình khi bị phát hiện, thậm chí còn bỏ trách nhiểm nếu gây ra những hậu quả ngoài ý muốn trong quá trình cặp bồ.

Một cuộc khảo sát trên hơn 200 người đàn ông, hầu hết họ đều trả lời rằng mình không xác định lâu dài khi ngoại tình và không có ý nghĩ mình cần chịu trách nhiệm với người phụ nữ trong muốn quan hệ không chính thống đó.

Không môt mối tình vụng trộm nào lại không gieo ít nhiều sợ hãi vào người trong cuộc. Sau cuộc vui chơi, hầu hết đàn ông luôn có cảm giác tội lỗi với vợ và yêu vợ hơn. Đây cũng là phản ứng hiển nhiên mà đàn ông phải có.

tâm lý chồng ngoại tình

Hình ảnh minh họa

Khi cảm giác hỗi lỗi bởi việc làm sai trái của mình, họ sẽ tự trách bản thân và tự hứa với mình sẽ không bao giờ như vậy nữa. Có thể ngay sau đó họ sẽ gọi điện cho vợ, thể hiện sự yêu thương, quan tâm nhiều hơn. Sẽ mua quà, đi chợ, làm thật nhiều điều bất ngờ với vợ mà trước đây thường không hoặc rất ít khi làm.

>>> Xem thêm: Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?

Tuy nhiên, đó là khi họ đã “tan trận” rồi khi “căng thẳng” họ lại “xung trận” mặc dù họ biết trước rồi sau đó sẽ lại có những cảm giác tội lỗi và hối hận.

Theo nghiên cứu, 68% đàn ông chưa ngoại tình đều nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ làm chuyện đó. Dù rằng, cảm giác tội lỗi không đủ ngăn họ lại trước cám dỗ. Xong đàn ông lại rất giỏi quản lý cảm xúc của mình khi ngoại tình. Bởi thế, nếu bạn nghe đàn ông thề thốt sẽ không bao giờ phản bội thì bạn đừng tin vội. Nếu thấy chồng có các dấu hiệu chồng ngoại tình, hãy theo dõi anh ấy!

Để tránh chuyện chồng ngoại tình, cả bạn và chồng cần dành cho nhau thêm nhiều thời gian, hãy trò chuyện nhiều hơn, dành cho nhau những món quà, những bất ngờ hâm nóng mối quan hệ vợ chồng, chứ đừng chỉ nói về công việc hay vấn đề về con cái.

Để được tư vấn kỹ hơn về tâm lý chồng ngoại tình, mời bạn gọi điện tới số Hotline 0961061888 để được Thám tử Toàn Tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.

>>> Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay khi chồng ngoại tình