Chồng ngoại tình tư tưởng: Dấu hiệu và cách Xử lý

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trong vô vàn những lý do khiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ, sợ nhất chính là loại lý do vô hình, không vì điều gì rõ ràng, không vì người thứ ba cụ thể nào mà chia xa. Phụ nữ ai cũng sợ một ngày người đàn ông của mình ngoại tình, nhưng còn đáng sợ hơn khi người đàn ông đó ngoại tình trong tư tưởng.

chồng ngoại tình tư tưởng

Chồng ngoại tình tư tưởng vợ nên làm gì?

Những cấp độ của ngoại tình tư tưởng

Mơ mộng

Đây là cấp độ nhẹ của ngoại tình tư tưởng, cũng là cấp độ mà biểu hiện rất âm thầm và khó nhận ra khiến cho nhiều bà vợ chủ quan. Đàn ông lúc này thường ôm giấc mơ về người phụ nữ khác không phải vợ mình, mơ mộng thôi chứ ít để lộ ra ngoài.

Người phụ nữ thứ 3 kia thường là đồng nghiệp, người yêu cũ hoặc thậm chí là một người vô tình gặp đã để lại ấn tượng sâu đậm không thể quên được trong tâm trí người đàn ông đã có vợ. Người chồng cứ thế như ở trong mơ, luôn mong được cùng với đối phương ở trong một mối quan hệ tình cảm. Lúc vui, buồn thay vì nghĩ về vợ con thì trong lòng lại hướng tới người phụ nữ khác để tìm kiếm cảm giác an ủi, hoặc tìm động lực. 

Tuy vậy ở mức độ này, người đàn ông vẫn còn tỉnh táo, phân biệt được giữa mơ mộng và đời thực, vẫn rạch ròi được đâu là vợ mình đâu là bóng hồng vô hình. Chỉ thỉnh thoảng trong những cuộc cãi vã, vô tình sẽ nhắc đến để so sánh với vợ, nhưng tần suất không nhiều và không gay gắt.

Khao khát

Đến cấp độ này thì tần suất xuất hiện của người thứ ba vô hình ngày càng dày đặc, trong cả tâm trí của chồng lẫn hiện hình trong quan hệ của hai vợ chồng. Người đàn ông không chỉ mơ mộng nữa mà khát khao được trong một mối quan hệ với người thứ ba, khát khao được chiếm hữu cả tâm hồn và thể xác của người phụ nữ đó. 

Dù cũng chưa có biểu hiện rõ ràng như theo đuổi hay tán tỉnh người kia nhưng ở mức độ này, người vợ ít nhiều có thể đã nhận ra. Vì khi tâm trí chồng đã ngập tràn hình bóng và nỗi khao khát với người khác thì cũng đồng nghĩa với việc vị trí của vợ dần lung lay. Có thể chồng đã ít nhiều lạnh nhạt với vợ, không còn ngọt ngào yêu thương hay dành thời gian quan tâm nhiều đến suy nghĩ, tâm trạng của vợ nữa. Thay vào đó là cáu gắt, và so sánh ngày một nhiều giữa hình tượng trong mơ với người phụ nữ bên cạnh.

dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng

Chồng ngoại tình tư tưởng (Minh họa)

Thôi thúc

Đây là cấp độ cao nhất của ngọai tình tư tưởng, cũng là giai đoạn người phụ nữ trong tư tưởng kia dần bước ra ngoài đời thật. Đàn ông lúc này không chỉ khao khát mà thật sự muốn biến khao khát thành hiện thực, biến người phụ nữ kia thành của mình. 

Và càng thôi thúc sẽ càng làm mối quan hệ giữa vợ chồng căng thẳng, thường người chồng sẽ chọn một trong hai cách hoặc là thờ ơ lạnh nhạt hoặc là gây sự vì những chuyện nhỏ nhặt. Người đàn ông trong lúc này đã nghĩ đến kế hoạch để chinh phục người trong mộng kia và sẽ thành một cuộc ngoại tình thật nếu đối phương cũng vậy.

>>> Xem thêm: Chồng ngoại tình còn đòi chia tài sản để lấy tiền cưới bồ nhí

Dấu hiệu chồng ngoại tình 

Chính vì không có dấu hiệu gì rõ ràng nên vợ càng phải chú ý để nhận ra và có cách giải quyết ngay từ khi mọi thứ còn chưa quá nghiêm trọng. Dấu hiệu đàn ông ngoại tình tư tưởng có thể có những biểu hiện gì?

#1. Thường đề cập đến hình mẫu lý tưởng

Chàng sẽ không nhắc cụ thể đó là ai, nhưng đâu đó trong những câu chuyện sẽ nhắc đến mẫu phụ nữ lý tưởng, và tất nhiên khác với vợ mình. Anh ta cũng sẽ bóng gió những câu giá như vợ mình được thế này thế kia.

#2. Lạnh nhạt và thờ ơ với vợ

Chồng vẫn đi làm bình thường, đúng giờ về nhà và có trách nhiệm với vợ con, không có bất cứ biểu hiện nào của mối quan hệ ngoài luồng nhưng lại lạnh nhạt, thờ ơ thì vợ nên để ý.

Vì rất có thể những lúc anh ta ngồi thẫn thờ, không muốn làm gì hoặc hào hứng quá mức với câu chuyện của người lạ chính là lúc ôm giấc mơ với người phụ nữ khác

#3. So sánh vợ với người khác và cáu gắt khi vợ không theo ý mình 

Người ta thường nói yêu một người là chấp nhận tất cả những gì thuộc về người đó, nên một khi chồng bắt đầu khó chịu với cư xử hoặc tính cách của vợ, đặc biệt là mang ra so sánh với người phụ nữ khác thì chính là thời điểm mối quan hệ giữa hai người bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Và rất có thể khoảng cách đó là từ một người phụ nữ tồn tại trong tư tưởng của chồng bạn.

Ngoại tình tư tưởng âm thầm giết chết hôn nhân

Điều khó khăn nhất cho các bà vợ đó là phải chiến đấu với một người tồn tại trong tư tưởng của chồng mình. Người phụ nữ đó thậm chí có thể còn không biết chồng bạn là ai, hoặc nếu biết cũng không ngờ đến thứ tình cảm kia.

Nhưng cũng chính vì âm thầm và vô hình nên không ai biết để ngăn chặn, người đàn ông cứ ngày càng chìm trong mộng, còn người vợ thì chỉ biết trách cứ nghi ngờ không hiểu vì sao chồng mình lạnh nhạt. 

Đến đỉnh điểm khi một trong hai không thể chịu đựng được nữa thì cũng là lúc hôn nhân đứng trước bờ vực tan vỡ. Người ngoài nhìn vào hoặc thậm chí người trong cuộc cũng không hiểu từ bao giờ và vì nguyên nhân gì mà lại đến mức không thể cứu vãn được.

chồng ngoại tình tư tưởng

Sự nguy hiểm của ngoại tình tư tưởng

Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

Như con sóng ngầm không ồn ào, không long trời lở đất nhưng lại dễ dàng khiến cho người chèo thuyền bất cẩn mà buông tay lái, ngoại tình tư tưởng chính là như thế. Vậy khi phát hiện ra người trong cuộc phải ứng xử như thế nào, và làm gì để cứu vãn hôn nhân?

Trước tiên chị cần bình tĩnh

Khuyên vợ nên bình tĩnh khi chồng ngoại tình có thể hơi sáo rỗng nhưng đặc biệt với kiểu ngoại tình này, người vợ phải thật bình tĩnh.

Còn gì đau khổ bằng việc nhận ra mình thậm chí còn không bằng một hình bóng hiện hữu trong tâm trí của chồng nhưng điều đó cũng chứng minh bản thân vợ và cách yêu của hai vợ chồng có vấn đề.

chồng ngoại tình tư tưởng

Hình ảnh minh họa

Trao đổi thẳng thắn

Rất có thể người chồng không có ý tiến xa hơn với mối tình trong tâm tưởng kia mà đơn giản chỉ xuất phát từ sự thất vọng ở phương diện nào đó đối với vợ mình. Và khi phát hiện ra, nếu có thể bình tĩnh thẳng thắn trò chuyện cùng đối phương thì mọi chuyện có thể còn giải quyết được. 

Chồng kể cho vợ về người phụ nữ kia, về những điều chưa hài lòng ở vợ mình nên gửi gắm vào một hình mẫu khác. Vợ cũng thể hiện rõ tính cách, thẳng thắn nhìn nhận những điểm có thể sửa đổi để dần hoàn thiện, dần dần thay thế người trong mộng của chồng.

>>> Xem thêm: Làm sao để quên chuyện chồng ngoại tình?

Lời khuyên từ Thám tử Toàn Tâm

Sẽ thật khó nếu nói làm thế nào để phát hiện và phòng tránh không cho chồng mình ngoại tình tư tưởng. Vì đã nói đến tư tưởng nghĩa là nói đến loại ý chí vô hình mà không ai ngoài chủ nhân có thể điều khiển được. Những đôi vợ chồng trẻ hiện nay xem thường việc giao tiếp thẳng thắn với nhau, dễ dàng bắt gặp cảnh hai vợ chồng sau khi đi làm về ai làm việc người đó, mỗi người ôm một chiếc điện thoại.

Chính vì khoảng cách người trong cuộc tự tạo ra ngày càng lớn nên dễ dàng xuất hiện người thứ ba dù là trong tự tưởng. Người đàn ông không được hài lòng về vợ nên sẽ gửi gắm vào bóng dáng khác dù đôi khi không hề cố ý. Vậy nên ngay từ khi mọi chuyện chưa bắt đầu, những đôi vợ chồng trẻ đừng xem nhẹ việc trò chuyện, chia sẻ với nhau. Chỉ có thể bằng cách đó, thấu hiểu cho nhau thì hôn nhân mới bền vững, người thứ ba mới không có cơ hội xuất hiện.

Nếu còn bất cứ khúc mắc nào chưa giải quyết được trong đời sống hôn nhân vợ chồng, hoặc nghi ngờ chồng ngoại tình nhưng không thể thu thập được chứng cứ, bạn có thể gọi điện tới số hotline  0961061888 yêu cầu dịch vụ điều tra ngoại tình để được Toàn Tâm tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

>>> Xem thêm: Đàn ông ngoại tình tuổi 60 vì tình yêu?